Quy trình thiết kế, thi công phòng xông hơi khô

Xếp hạng: 5 (3 bình chọn)

Quy trình thiết kế, thi công phòng xông hơi khô gồm nhiều công đoạn khác nhau, cần thực hiện lần lượt các bước để đảm bảo an toàn. Vậy trả lời câu hỏi thi công phòng xông hơi khô gồm những bước nào, quy trình diễn ra thế nào? mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết sau của chúng tôi nhé.

Mục lục [ Ẩn ]
Quy trình thi công phòng xông hơi khô
Quy trình thi công phòng xông hơi khô

Tương tự như thi công phòng xông hơi ướt, việc thiết kế và quá trình thi công phòng xông hơi khô là một trong những giai đoạn hoàn thành phòng xông hơi quan trọng. Vì vậy, trong quá trình thiết kế và thi công phòng xông hơi khô cả đơn vị thiết kế và khách hàng cần giám sát và có kế hoạch thi công cụ thể.

Thông thường quy trình thiết kế, thi công phòng xông hơi khô đều gồm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng

Trước khi thiết kế và thi công phòng xông hơi khô, việc tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng là việc vô cùng quan trọng.  

Qua đây, đơn vị thi công sẽ biết được các yêu cầu, mong muốn của khách hàng. Từ đó, nhân viên tư vấn đưa ra được các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bước 2: Khảo sát địa hình thi công phòng xông hơi khô

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, đơn vị thi công sẽ đến địa điểm xây dựng phòng xông hơi khô để khảo sát địa hình thi công bao gồm: 

 • Lựa chọn vị trí lắp đặt phòng xông phù hợp, vị trí đường điện, đo đạc diện tích.
 • Khảo sát các yếu tố như ánh sáng, hướng gió, hướng phong thủy
 • Lựa chọn các nội thất để trang trí phòng giúp không gian phòng xông khô được tối ưu nhất.
 • Lựa chọn loại máy xông hơi khô: công suất, hãng, giá thành bao nhiêu là phù hợp.

Đơn vị thi công có nghĩa vụ góp ý, nêu ra các ý kiến cho khách hàng của mình, giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về những vật dụng cần thiết khi thi công phòng xông hơi khô. Nhân viên đưa ra được các ý tưởng tối ưu nhất cho việc thi công phòng xông hơi khô.

Bên cạnh đó, trong buổi khảo sát thực tế này, đơn vị thi công sẽ phát thảo sơ bộ nhanh bản vẽ thiết kế phòng xông khô để tiện cho việc trao đổi về các vấn đề trên.

Bước 3: Thiết kế 

Dựa vào mong muốn, yêu cầu của khách hàng cùng các số liệu đã được khảo sát trước đó, đơn vị thiết kế sẽ đưa ra những phương án thiết kế tối ưu. Khách hàng có thể lựa chọn phương án theo mong muốn. Từ đó, đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp đặt phòng xông hơi khô theo bản thiết kế đã thống nhất.  

Bước 4: Lên đơn giá theo bản thiết kế cho phòng xông hơi khô

Giá phòng xông hơi của bạn sẽ phụ thuộc vào chất liệu cấu tạo, thể tích phòng xông hơi và các trang thiết bị theo bản thiết kế phòng xông hơi khô. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế, thi công phòng xông hơi khô bao gồm:

Diện tích của phòng xông hơi

 • Diện tích phòng xông hơi khô càng lớn giá tiền sẽ càng cao hơn vì lượng vật liệu xây dựng tỉ lệ thuận. 
 • Thông thường, các phòng xông hơi khô xây dựng trong gia đình chỉ từ khoảng 3m3 (đối với phòng xông khô dành cho 01 người) và từ 4 - 5 m3 (đối với phòng xông khô dành cho 02 người).
 •  Đối với các phòng xông hơi kho lắp đặt tại spa thì có diện tích từ 5m3 (dành cho 2 - 3 người) và từ 10m3 (đối với phòng xông khô dành cho năm đến sáu người).
Bước 4 - Lên đơn giá theo bản thiết kế cho phòng xông hơi khô
Bước 4 - Lên đơn giá theo bản thiết kế cho phòng xông hơi khô

Mẫu mã các thiết bị, nguyên vật liệu xây dựng phòng xông hơi

 • Phòng xông hơi khô sử dụng càng nhiều các thiết bị hiện đại thì giá thành sẽ càng cao. 
 • Các loại máy xông hơi khô được nhập khẩu từ Phần Lan hay Malaysia thường có chất lượng tốt, bền và vượt trội hơn. Do đó, chúng sẽ có giá thành đắt hơn so với các loại máy xông hơi khô được sản xuất trong nước. 

Bước 5: Thi công phòng xông hơi khô

Sau khi hoàn thiện các bước trên, đơn vị thi công sẽ tiến hành lắt đặt phòng xông hơi khô. Các bước thi công phòng xông hơi khô bao gồm:

Chuẩn bị vật liệu

 • Vật liệu cần thiết cho một phòng xông hơi khô gồm: Máy xông hơi khô và bảng điều khiển máy, xương gỗ thông, vách gỗ, sàn gỗ, trần phòng xông hơi khô và các thiết bị đi kèm khác như: xô, gáo múc, nhiệt kế - ẩm kế, đồng hồ cát, đèn chịu nhiệt, miếng gỗ bao đèn, khung bao máy xông,…

Lắp đặt phòng xông hơi

 • Dựng khung xương phòng xông khô, đảm bảo đúng diện tích, cùng các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và bền vững.
 • Lắp đặt các tấm cách nhiệt được làm bằng sợi thủy tinh xung quanh phòng xông khô giúp giữ nhiệt độ ổn định, tiết kiệm mức năng lượng và duy trì độ bền của phòng xông khô.
 • Ốp gỗ bên trong, bên ngoài, trần và sàn phòng xông hơi khô
 • Đóng khung bao máy xông khô để đảm bảo an toàn, tránh người dùng vô ý chạm vào máy.
 • Đặt máy xông khô vào phòng xông và lắp bảng điều khiển.
 • Đóng ghế ngồi cố định trong phòng xông ở vị trí thích hợp.
 • Lắp đặt các loại phụ kiện, thiết bị khác theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 6: Vệ sinh phòng xông và chạy thử máy trước khi bàn giao công trình 

Đây là một trong những bước cần thiết sau khi hoàn thiện thi công phòng xông hơi khô. Sau khi hoàn thiện thi công, đơn vị thi công cần vệ sinh sạch sẽ phòng xông và kiểm tra hoạt động máy xông hơi. Điều này đảm bảo máy và phòng xông hoạt động bình thường, ổn định trước khi bàn giao phòng xông khô cho khách hàng. 

Bước 7: Bàn giao phòng xông hơi khô cho khách hàng và nghiệm thu 

Khi bàn giao phòng xông hơi khô, đơn vị thi công sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng các loại thiết bị và trao đổi về quá trình vận hành, bảo hành, dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty. 

Khách hàng sau khi nhận bàn giao phòng xông khô từ đơn vị thi công cần chạy thử máy xông hơi khô và kiểm tra các chi tiết để đảm bảo mọi thứ đã an toàn.

Bước 7 - Bàn giao phòng xông hơi khô cho khách hàng
Bước 7 - Bàn giao phòng xông hơi khô cho khách hàng

Trên đây là các thông tin về quy trình thi công phòng xông hơi khô cơ bản mà Hợp Phát đã tìm hiểu và tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích. Hãy like và chia sẻ bài viết để nhiều người biết đến nó nhé.

Hợp Phát Sauna - Đơn vị chuyên thiết kế và thi công phòng xông hơi, bồn tắm massage, bể bơi spa cao cấp tại Việt Nam. Mọi câu hỏi của bạn liên quan đến các dịch vụ của chúng tôi vui lòng gọi điện đến hotline 0983 989 885 để được tư vấn miễn phí ngay nhé.