Máy gia nhiệt nước nóng

Máy gia nhiệt nước nóng là một thiết bị được sử dụng để sản xuất nước nóng thông qua quá trình gia nhiệt. Thiết bị này rất cần thiết để sử dụng trong các gia đình hoặc các khu chung cư với nhiều ưu điểm nổi trội. Bạn đã biết những tác dụng tuyệt vời của máy gia nhiệt nước nóng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Chọn theo nhu cầu

Kích thước
Thương hiệu
Xuất xứ

1. Máy gia nhiệt nước nóng là gì?

Máy gia nhiệt nước nóng là thiết bị gia nhiệt hoạt động theo nguyên lí nhiệt động lực học nhằm vận chuyển nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác để tạo ra nguồn nước nóng.

2. Nguyên lý hoạt động của máy gia nhiệt nước nóng

Nguyên lý hoạt động của máy máy gia nhiệt nước nóng ngược lại với máy điều hòa không khí. Loại máy này dựa trên việc sử dụng nguồn năng lượng từ môi trường xung quanh, như không khí, đất hoặc nước ngầm, để chuyển đổi thành nhiệt năng sử dụng cho việc sưởi ấm hoặc sản xuất nước nóng.

Thuận theo tự nhiên, nhiệt luôn truyền từ nơi có nhiệt độ cao sang nơi có nhiệt độ thấp và nước luôn chảy từ nơi cao xuống nơi thấp. 

Tuy nhiên, máy gia nhiệt nước nóng lại làm ngược lại là sử dụng phương pháp bơm nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp lên nơi có nhiệt độ cao để làm gia tăng nhiệt lượng. 

Cụ thể, máy gia nhiệt nước nóng hoạt động theo chu trình cơ bản sau:

Quá trình bay hơi

 • Máy gia nhiệt nước nóng thu thập nhiệt từ môi trường xung quanh bằng cách sử dụng một loại chất tải nhiệt(dạng lỏng) để hấp thụ nhiệt. 
 • Trong quá trình này, chất lỏng lạnh lấy nhiệt năng từ không khí, đất hoặc nước ngầm và trở nên nóng hơn, bay hơi và trở thành chất tải nhiệt ấm (dạng khí).

Quá trình nén khí

 • Sau khi hấp thụ nhiệt, chất tải nhiệt ấm (dạng khí) đi vào một bộ phận nén khí trong máy bơm nhiệt. 
 • Trong quá trình nén khí, nhiệt năng được tăng cao hơn.

Quá trình ngưng tụ

 • Ra khỏi máy nén, chất tải nhiệt lúc này đã lên đến nhiệt độ hơn 100 độ C đi vào dàn ngưng tụ. 
 • Tại đây, chất tải nhiệt truyền nhiệt cho nước và làm nước nóng đến nhiệt độ được yêu cầu.

Quá trình giảm áp

 • Chất tải nhiệt sau khi truyền nhiệt cho nước sẽ giảm bớt nhiệt và đi qua van tiết lưu (van giảm áp) để hạ về mức nhiệt độ ban đầu. Chu kỳ lại từ tiếp tục bắt  đầu.

Quá trình làm nóng nước kết thúc khi toàn bộ nước trong bồn bảo ôn đạt đến nhiệt độ được yêu cầu.

3. Chức năng vượt trội của máy gia nhiệt nước nóng

Máy gia nhiệt nước nóng có chức năng sản xuất nước nóng như bình nóng lạnh chúng ta thường thấy. Tuy nhiên, nhờ vào nguyên lý hoạt động, loại máy này có nhiều ưu điểm nổi bật hơn về mức an toàn, tính năng điều khiển và mức tiêu thụ điện năng.

Các chức năng vượt trội của máy gia nhiệt nước nóng bao gồm:

Tiết kiệm điện năng

 • Máy gia nhiệt nước nóng sử dụng năng lượng từ môi trường xung quanh để tạo ra nhiệt, do đó tiết kiệm điện năng so với các hệ thống sưởi khác như lò sưởi hoặc bình nóng lạnh điện.
 • Máy gia nhiệt nước nóng tiết kiệm tới 80% điện năng tiêu thụ so với các phương pháp gia nhiệt khác.

Hiệu suất cao

Máy gia nhiệt nước nóng có hiệu suất cao và có thể tạo ra nhiệt ở nhiệt độ thấp hơn so với các hệ thống sưởi khác.

Tiện lợi trong việc lắp đặt và sử dụng

 • Máy gia nhiệt nước nóng  có thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng lắp đặt trong mọi không gian, không cần không gian lắp đặt lớn như các hệ thống sưởi truyền thống.
 • Máy gia nhiệt nước nóng rất tiện lợi và đa năng, có thể được sử dụng để sản xuất nước nóng không gian riêng lẻ như phòng khách, phòng ngủ hoặc cả căn nhà, giúp giảm chi phí cho gia đình.

Thân thiện với môi trường

Máy gia nhiệt nước nóng sử dụng nguồn năng lượng bền vững từ môi trường xung quanh, giảm lượng khí thải và tác động bảo vệ môi trường

An toàn

Máy gia nhiệt nước nóng rất an toàn cho người dùng do làm nóng gián tiếp bằng phương pháp trao đổi nhiệt giữa gas và khí.

Bài viết trên đã tổng hợp các thông tin liên quan đến Máy gia nhiệt nước nóng. Hợp Phát Sauna là đơn vị cung cấp máy gia nhiệt nước nóng uy tín, đảm bảo chất lượng phục vụ nhu cầu của các hộ gia đình, khu chung cư hay công ty…Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay tới số hotline 0983.989.885 để được tư vấn, hỗ trợ.