Top 5+ sai lầm khi mua phòng xông hơi ai cũng có thể gặp

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Hiện nay, xông hơi như liệu pháp thư giãn, chăm sóc cơ thể. Vì thế, nhiều gia đình, khu nghỉ dưỡng, khách sạn… đã trang bị phòng xông hơi để nâng cao đời sống tinh thần. Tuy nhiên, việc lựa chọn phòng xông hơi hoàn thiện, phù hợp với nhu cầu là điều rất quan trọng nhằm tối ưu tác dụng. Dưới đây là những sai lầm khi mua phòng xông hơi để bạn có thể sở hữu loại phòng tốt, phù hợp.

Mục lục [ Ẩn ]

1. Chọn sai loại phòng xông hơi

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại phòng xông hơi phổ biến là phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô. Trong đó, phòng xông hơi khô bao gồm phòng xông hơi khô truyền thống, phòng xông hơi tia hồng ngoại và phòng xông hơi đá muối Himalaya. 

Mỗi loại phòng có cấu tạo, cơ chế hoạt động và công dụng khác nhau đối với sức khỏe. Vì thế, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, diện tích không gian, kinh phí để có thể lựa chọn phòng xông hơi tốt nhất, phù hợp nhất. 

Một số trường hợp mong muốn phòng xông hơi mang đến tác dụng giảm cân hiệu quả lựa chọn lắp đặt phòng xông hơi ướt. Tuy nhiên, phòng xông hơi khô với nhiệt độ cao giúp cơ thể đốt mỡ thông qua mồ hôi nhanh hơn so với phòng xông hơi ướt. 

2. Chưa so sánh các yếu tố sưởi ấm 

Yếu tố làm nóng, sưởi ấm phòng xông hơi chính là máy xông hơi là yếu tố rất quan trọng khi chọn mua phòng xông hơi. Máy xông hơi hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy từ các hãng cao cấp khác nhau như Sawo, Harvia của Phần Lan. Mỗi loại máy có công suất khác nhau phù hợp với diện tích phòng. Bạn nên cân nhắc, so sánh các yếu tố quan trọng khi quyết định bao gồm:

 • Mục đích, nhu cầu sử dụng máy xông hơi.
 • Thương hiệu máy xông hơi 
 • Công suất của máy          
Các loại máy xông hơi trên thị trường phổ biến
Các loại máy xông hơi trên thị trường phổ biến

3. Chọn nhầm gỗ kém chất lượng

Gỗ làm phòng xông hơi cần được lựa chọn cẩn thận bởi vì đây là loại vật liệu chính quyết định độ bền của phòng xông hơi. Tuy nhiên, nếu bạn không lựa chọn cẩn thận, gỗ làm phòng xông hơi không phù hợp với đặc tính hoặc bị mối, mọt, hư hỏng nhanh chóng. 

 Chọn phòng xông hơi làm từ gỗ kém chất lượng
 Chọn phòng xông hơi làm từ gỗ kém chất lượng

Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng phòng xông hơi trong thời gian dài, gây tốn kém chi phí sửa chữa, cải tạo. Vì thế, khi lựa chọn gỗ làm phòng xông hơi, bạn cần cân nhắc những yếu tố như:

 • Tiêu chuẩn độ ẩm của gỗ làm phòng xông hơi: Mặc dù phòng xông hơi khô nhưng độ ẩm của phòng có thể đạt lên đến 35% phụ thuộc loại máy xông hơi. Vì thế, bạn cần cân nhắc chọn gỗ có khả năng chống ẩm mốc tốt khi sử dụng phòng xông hơi có độ ẩm cao. 
 • Khả năng chịu nhiệt: Đặc tính quan trọng của phòng xông hơi chính là nhiệt độ có thể lên đến 90 độ C. Nếu gỗ nhạy cảm với nhiệt độ cao có thể bị đổi màu hoặc xuống cấp. Chọn sai loại gỗ còn có thể khiến phòng không đảm bảo an toàn, gây nguy hiểm khi sử dụng. Bạn nên chọn loại gỗ mềm để thi công.
 • Độ bền, tuổi thọ của gỗ: Chính là khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống thấm. Vì gỗ làm phòng xông hơi tiếp xúc sự thay đổi nhiệt và độ ẩm. Vì thế, bạn nên chọn gỗ không bị cong vênh, giãn nở, nứt… để tránh tốn chi phí thay thế. 
 • Mùi thơm tự nhiên: Trong quá trình xông hơi, nhiệt độ cao khiến gỗ tỏa ra tinh dầu và mùi hương. Tinh dầu và mùi hương có tác dụng rất tốt trong quá trình xông hơi. Mùi hương dễ chịu mang đến cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng. Nếu bạn không thích hoặc bị dị ứng thì có thể chọn loại gỗ có mùi hương dịu, trung tính.  

4. Chọn kích thước chưa phù hợp

Việc chọn sai kích thước phòng xông hơi không phù hợp với số lượng người sử dụng có thể gây ra những hậu quả nhất định như tốn kém chi phí vận hàng, không tối ưu hiệu quả sử dụng, không đủ số lượng người sử dụng… Đặc biệt, đối với các khu nghỉ dưỡng, spa, khách sạn, trung tâm chăm sóc sức khỏe… việc thiết kế phòng xông hơi có kích thước phù hợp rất quan trọng. 

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách liên hệ đến đơn vị thiết kế và thi công phòng xông hơi để được tư vấn cụ thể dựa trên kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các thông tin về kích thước phòng xông hơi để lựa chọn kích thước phù hợp với số lượng người sử dụng.  

Kích thước phòng xông hơi không phù hợp
Kích thước phòng xông hơi không phù hợp

5. Chọn phòng xông hơi chỉ dựa trên chi phí

Khi lựa chọn phòng xông hơi, bạn có thể chỉ chú trọng đến chi phí thi công. Tuy nhiên, đây chính là một trong những sai lầm khi quyết định. Vì phòng xông hơi chất lượng phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là gỗ làm phòng, máy xông hơi, tính năng, nhu cầu sử dụng… 

Một số loại phòng xông hơi giá rẻ hoặc phòng xông hơi thanh lý không đảm bảo chất lượng, an toàn có thể gây tốn kém chi phí sửa chữa, thay thế sau thời gian sử dụng. Vì thế, bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn mua phòng xông hơi. 

6. Không nghiên cứu thời gian bảo hành

Khi lựa chọn phòng xông hơi, thời gian bảo hành chính là một trong những yếu tố quan trọng chứng minh chất lượng, uy tín của nhà sản xuất. Vì thế, bạn nên chọn những sản phẩm có thời gian bảo hành dài giúp tiết kiệm chi phí khi có vấn đề xảy ra. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến điều kiện bảo hành để tránh phát sinh các vấn đề tranh chấp. 

7. Không đặt đủ câu hỏi

Đặt câu hỏi trước khi chọn mua phòng xông hơi
Đặt câu hỏi trước khi chọn mua phòng xông hơi

Việc không đặt đủ câu hỏi khi chọn mua phòng xông hơi có thể khiến bạn gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi chọn mua và đặt ra đầy đủ các câu hỏi về phòng xông hơi như:

 • Đặc trưng của mỗi loại phòng xông hơi là gì? Tác dụng chính của mỗi loại phòng xông hơi?
 • Số lượng người sử dụng phòng xông hơi trong cùng lúc là bao nhiêu?
 • Kích thước phòng xông hơi tương ứng với số lượng người sử dụng?
 • Chọn loại máy xông hơi của thương hiệu gì? Công suất hoạt động bao nhiêu?
 • Thời gian bảo hành của phòng xông hơi trong bao lâu?

Trên đây là tổng hợp những sai lầm khi mua phòng xông hơi mà Hợp Phát Sauna muốn gửi đến các bạn. Hi vọng qua bài viết, bạn đã có thêm những kinh nghiệm trong việc chọn mua phòng xông hơi phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn cần được tư vấn chọn mua phòng xông hơi, bạn có thể liên hệ đến Hợp Phát Sauna để được tư vấn từ đội ngũ quản lý với nhiều năm kinh nghiệm. 

Nếu bạn có gì thắc mắc liên quan đến dịch vụ và sản phẩm tại Hợp Phát vui lòng liên hệ qua hotline 0983 989 885 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.