Cách lắp đặt bồn tắm massage chuẩn không cần chỉnh

Xếp hạng: 5 (3 bình chọn)

Bồn tắm massage đã và đang được sử dụng rộng rãi hơn trong gia đình Việt Nam bởi những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe và tinh thần. Tuy vậy việc lắp đặt bồn tắm massage sao cho đúng chuẩn thì vẫn đang là một dấu hỏi lớn với bất kỳ ai. Bài viết dưới đây Hợp Phát Sauna muốn gửi tới các bạn về cách lắp đặt bồn tắm massage sao cho chuẩn và hợp lý nhất.

Mục lục [ Ẩn ]
Cách lắp bồn tắm massage 
Cách lắp bồn tắm massage 

1. Cách lắp đặt bồn tắm massage

Để lắp đặt bồn tắm massage đúng chuẩn các bạn phải thực hiện đầy đủ theo các bước dưới đây:

1.1. Xác định các vị trí sử dụng trong phòng tắm

Việc xác định các vị trí phòng tắm là việc quan trọng đầu tiên bạn cần làm bởi nó có vai trò quyết định đến kích thước bồn tắm của bạn.

Hãy tính toán thật kỹ diện tích trống của phòng tắm là bao nhiêu để bạn có thể đặt bồn tắm. Nếu kích thước phòng tắm nhà bạn khá lớn và diện tích còn trống vẫn nhiều thì bạn nên đặt một loại bồn tắm lớn để có thể thoải mái sử dụng, và ngược lại nếu diện tích hạn chế thì bạn nên đặt bồn tắm có kích thước vừa phải hoặc nhỏ.

Sau khi xác định được các diện tích mà bạn định sử dụng trong phòng tắm thì bạn có thể dùng bút màu đánh dấu lại để sau này khi lắp đặt sẽ dễ dàng hơn và không phải xê dịch nhiều tránh tốn thời gian.

>> Tìm hiểu thêm: Bật mí cách sử dụng bồn tắm massage chuẩn không cần chỉnh

1.2. Đặt và cố định bồn tắm vào đúng vị trí

Sau khi đã đánh dấu vị trí thì bước tiếp theo là bạn cần phải kê bồn tắm vào đúng vị trí đã đánh dấu, khi đã đặt đúng vị trí thì việc tiếp theo là bạn cần cố định lại chân bồn tắm với mặt sàn để cố định giúp bồn tắm không bị nghiêng lệch trong quá trình sử dụng cũng đảm bảo an toàn cho người dùng.

Bước 2: Đặt và cố định bồn tắm vào đúng vị trí
Bước 2: Đặt và cố định bồn tắm vào đúng vị trí

1.3. Lắp đặt nguồn nước nóng, lạnh và hệ thống thoát nước

Hầu hết trong các sản phẩm này đều có những quyển sổ nhỏ ghi chi tiết cách lắp đặt và cách sử dụng. Vì vậy, người lắp nên căn cứ vào đó để có thể lắp đặt các vị trí nước nóng lạnh và nước ra vào sao cho chuẩn nhất đúng với nguyên tắc hoạt động của bồn tắm.

Trước hết, bạn cần xác định chính xác các vị trí đường nước nóng, đường nước lạnh cũng như đường thoát nước ra theo như mô tả của nhà sản xuất trên tờ hướng dẫn. 

Các đường nước nóng thường được thiết kế với viền màu đỏ, còn đường nước lạnh thì thường là màu xanh dương, các bạn hãy lưu ý những chi tiết nhỏ này để lắp đặt nhé!

1.4. Hãy cắm điện và vận hành thử bồn tắm

Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng trong việc lắp đặt bồn tắm sau khi đã lắp đặt hết tất cả các bộ phận để đảm bảo việc lắp đặt đã hoàn toàn ổn thỏa.

Hãy cắm rắc và khởi động các thiết bị như: đèn, vòi sen, đầu phun... để kiểm tra lại xem chúng có hoạt động tốt hay không? Điều này giúp khắc phục luôn các vấn đề hỏng hóc và đưa ra được cách khắc phục sớm nhất có thể.

Bước 4: Cắm điện và vận hành thử bồn tắm
Bước 4: Cắm điện và vận hành thử bồn tắm

2. Lưu ý khi lắp đặt bồn tắm massage

Trong quá trình lắp đặt bồn tắm massage chúng ta cần lưu ý tuyệt đối những điều sau:

  • Di chuyển, lắp đặt cần thận: Quá trình vận chuyển xê dịch bồn tắm phải di chuyển bồn tắm phải diễn ra một cách thật cẩn thận, tuyệt đối tránh những va đập không đáng có làm xước và mất đi tính thẩm mỹ, hơn nữa còn có thể làm thay đổi cấu tạo của bồn tắm. Để hạn chế việc này chúng ta nên dùng những tấm bìa để bảo vệ bề mặt.
  • Đảm bảo rằng ốc vít phải bắt chặt vào tường: Trong quá trình sử dụng bồn tắm massage, ốc vít  phải được bắn một cách chắc chắn vào tường để cố định chân bồn tắm vào tường phải tránh trường hợp bị lỏng hoặc không xoáy hết gioăng.
  • Tránh để rò rỉ nước: Chúng ta đều biết phòng tắm là nơi có độ ẩm cao, vì thế khi lắp đặt bồn tắm massage và thi công bồn tắm chúng ta cần phải hết sức cẩn thận tránh để nước rò rỉ ra đường ống thoát nước khiến tường nhà bạn bị thấm vì lượng nước cần sử dụng cho bồn tắm này là rất lớn.
  • Nên đặt các thiết bị vệ sinh như chậu rửa, bồn cầu… tách biệt với bồn tắm massage: Điều này giúp thuận tiện trong quá trình sử dụng và tạo mỹ quan khi nhìn vào. Hơn nữa, bồn cầu là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn vì vậy nếu đặt cạnh bồn tắm massage sẽ dẫn đến nhiễm khuẩn và gây hại sức khỏe đối và không thể tạo cảm giác thư giãn cho người sử dụng.
Lưu ý khi lắp đặt bồn tắm massage
Lưu ý khi lắp đặt bồn tắm massage

Trên đây là tất tần tật những gì bạn cần biết về cách lắp đặt bồn tắm massage tại nhà mà Hợp Phát Sauna muốn gửi tới bạn. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng dịch vụ thi công, lắp đặt bồn tắm massage tại Hợp Phát Sauna với đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm tạo ra các sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, hài hòa không gian phòng tắm của bạn. 

Nếu có thắc mắc về các sản phẩm của Hợp Phát Sauna vui lòng liên hệ qua số hotline 0983 989 885 để được hỗ trợ miễn phí.