Tổng hợp các thông tin về phòng xông hơi ngoài trời

Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)

Nếu như phòng xông hơi trong nhà đã quá quen thuộc thì phòng xông hơi mang đến những trải nghiệm thư giãn, chăm sóc sức khỏe độc đáo. Tuy nhiên, việc lắp đặt phòng xông hơi ngoài trời cần được đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật cao vì phải chống chịu điều kiện thời tiết khí hậu ngoài trời. Nếu bạn đang quan tâm, tìm hiểu loại phòng xông hơi độc đáo này thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích đến bạn. 

Mục lục [ Ẩn ]
Phòng xông hơi ngoài trời là gì?
Phòng xông hơi ngoài trời là gì?

1. Phòng xông hơi ngoài trời là gì?

Phòng xông hơi ngoài trời là công trình phòng xông hơi được thiết kế và lắp đặt nhằm thư giãn, giải độc, thanh lọc cơ thể thông qua phương pháp tạo nhiệt và ẩm ở ngoài trời. Phần lớn phòng xông hơi khô ngoài trời được thiết kế nguyên lý hoạt động tương tự như phòng xông hơi trong nhà. 

Tuy nhiên, phòng xông hơi ngoài trời được thiết kế bằng vật liệu đặc biệt, hoàn hảo để chống chịu trước các tác động của thời tiết và sự thay đổi của nhiệt độ. Một số điểm khác biệt trong thiết kế và lắp đặt phòng xông hơi ngoài trời như sau:

 • Hầu hết các phòng xông hơi khô được thiết kế dạng hình hộp hoặc hình lập phương theo kích thước tiêu chuẩn. Trong khi, phòng xông hơi khô ngoài trời được thiết kế nhiều kiểu dáng hơn như mái vòm, hình tròn, hình hang, ngôi nhà…
 • Độ thông gió của phòng xông hơi khô ngoài trời cao hơn so với phòng xông hơi trong nhà. Tuy nhiên, phương pháp lắp đặt phức tạp hơn. Để hệ thống xông hơi hoàn chỉnh, thuận tiện, cần thiết kế khu vực tắm bên ngoài nhà như bể bơi, bồn tắm ngoài trời... Ngoài ra, hệ thống dây điện và ống thông hơi cũng cần được chú ý. 
 • Phòng xông hơi khô trong nhà nhỏ gọn, tiết kiệm hơn so với phòng xông hơi ngoài trời.

Phòng xông hơi ngoài trời được thiết kế, độc đáo, ấn tượng chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ và những lợi ích đặc biệt trong quá trình xông hơi.

2. Lợi ích phòng xông hơi ngoài trời

Lợi ích phòng xông hơi ngoài trời
Lợi ích phòng xông hơi ngoài trời

Phòng xông hơi ngoài trời và phòng xông hơi trong nhà đều mang đến những lợi ích sức khỏe như: 

 • Điều hòa huyết áp
 • Giảm tình trạng viêm phổi, đường hô hấp
 • Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể 
 • Loại bỏ các độc tố gây hại cho cơ thể
 • Hỗ trợ quá trình giảm cân
 • Làn da giảm tình trạng mụn, vết thâm, sáng mịn màng
 • Giảm căng thẳng và là cơ hội để thư giãn, thiền định.

Tuy nhiên, lắp đặt phòng xông hơi ngoài trời mang đến những lợi ích đặc biệt khác như:

 • Thiết kế mới lạ: Giúp bạn có thêm nhiều không gian quý giá trong ngôi nhà bạn. Bạn có thể sở hữu phòng xông hơi thiết kế độc đáo, mới lạ như hình bom rượu Châu Âu, căn nhà nhỏ trên đồi phong cách Châu Âu…
 • Hòa hợp với thiên nhiên: Xông hơi là phương pháp chăm sóc cơ thể, thư giãn tinh thần. Bạn có thể vừa xông hơi vừa ngắm cảnh sắc thiên nhiên thoáng đãng xung quanh để cảm nhận những điều tuyệt vời nhất. 
 • Tính thẩm mỹ cao: Tô điểm thêm vẻ đẹp của khu vườn của bạn, giúp ngôi nhà, khu nghỉ dưỡng trở nên đặc biệt hơn. 
 • Sử dụng thuận tiện: Phòng xông hơi đặt ở khu vực thuận tiện gần cửa, bể bơi giúp bạn tiện lợi hơn trong việc thư giãn, chăm sóc sức khỏe. 

3. Cách lắp đặt phòng xông hơi ngoài trời

Phòng xông hơi khô được thiết kế và lắp đặt giúp bạn tự do trong việc thiết kế. Các yếu tố quan trọng cần xem xét khi lắp đặt bao gồm:

Xác định mục đích sử dụng

Bạn nên xem xét thực tế về dự định mục đích sử dụng phòng xông hơi khô ngoài trời là gì. Thông qua việc cân nhắc này, bạn sẽ xác định kích thước, loại, tiện ích bổ sung và hình dáng lý tưởng cho phòng xông hơi khô. 

Ví dụ như, nếu bạn muốn xây dựng phòng xông hơi dễ dàng tháo lắp đến các vị trí khác nhau thì bạn có thể chọn mô hình phòng xông hơi khô di động ngoài trời. Nếu bạn lắp đặt ở khu vực có khí hậu lạnh như Sapa, Hà Giang… bạn có thể lắp đặt phòng thay đồ gắn liền phòng xông hơi ngoài trời, thậm chí có lối đi kín giữa phòng xông hơi khô ngoài trời và nhà. Hay mục đích lắp đặt phòng xông hơi để phục vụ cá nhân hay kinh doanh để lựa chọn kích thước phù hợp.

Xác định kích thước phòng xông hơi 

Xác định kích thước phòng xông hơi phù hợp
Xác định kích thước phòng xông hơi phù hợp

Sau khi xác định mục đích sử dụng, bạn có thể ước tính được số lượng người sử dụng phòng xông hơi. Bạn có thể chọn kích thước phổ biến như sau:

 • Phòng xông hơi khô cho 2 người có kích thước là 1.2m x 1.2m, cao 1.9m.
 • Phòng xông hơi khô cho 4 người có kích thước là 1.52m x 2.12m, cao 2.15m hoặc 1.97m x 2.1m, cao 2.15m.
 • Phòng xông hơi khô cho 6 người có kích thước là 1.8m x  2.4m.
 • Phòng xông hơi khô cho 8 người có kích thước là 4m x 2.4m.

So sánh các loại máy sưởi ấm

Chọn loại máy sưởi ấm cũng là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của phòng xông hơi. Dưới đây là một số gợi ý khi chọn máy xông hơi tương ứng với kích thước phòng xông hơi: 

 • Thể tích phòng xông 2 - 3 m3, công suất máy xông hơi là 4.5kW.
 • Thể tích phòng xông 3 - 5 m3, công suất máy xông hơi là 6kW
 • Thể tích phòng xông 5 - 8 m3, công suất máy xông hơi là 9kW
 • Thể tích phòng xông 8 - 15 m3, công suất máy xông hơi là 12kW
 • Thể tích phòng xông 15 - 22 m3, công suất máy xông hơi là 15kW

Kết cấu đường dây điện 

Sau khi thiết kế phòng xông hơi và máy xông hơi, bạn cần quan tâm yếu tố kỹ thuật. Bạn cần quan tâm đường dây điện và vị trí lắp đặt bảng điều khiển để đảm bảo an toàn điện trong quá trình sử dụng và sự tiện dụng.

Thiết bị chống mưa, chống nắng

Ngoài ra, khi thiết kế và lắp đặt phòng xông hơi ngoài trời, bạn cũng cần quan tâm yếu tố chống mưa, chống nắng để đảm bảo độ bền của phòng xông hơi và các thiết bị. Phần trên của phòng xông hơi ngoài trời cần lắp đặt bạt che, mái che hoặc lán che… phủ gỗ làm tăng độ bền của thiết bị. 

4. Top mẫu phòng xông hơi ngoài trời độc đáo

Khi sở hữu phòng xông hơi ngoài trời, bạn sẽ không phải đến phòng tập gym hay trung tâm xông hơi để tận hưởng làn hơi ấm nóng từ phòng xông hơi. Ngoài ra, phòng xông hơi khô ngoài trời ở khu vực sân vườn sau hoặc trong nhà sẽ tạo nên thiết kế mới lạ, độc đáo, ấn tượng trong quá trình trải nghiệm. Bạn có thể tham khảo các ý tưởng thiết kế phòng xông hơi ngoài trời dưới đây.

Phòng xông hơi hình vuông 

Phòng xông hơi hình bầu dục được thiết kế theo phong cách độc đáo phù hợp tối đa 8 người sử dụng. Phong cách thiết kế này sẽ giúp tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà và sân vườn của bạn. Các bộ phận trong bộ sản phẩm bao gồm: dầm móng, cửa ngoài bằng khung gỗ, cửa trong bằng kính cường lực, băng ghế phòng xông hơi, băng ghế phòng thay đồ, đinh và ốc vít…. 

Phòng xông hơi hình bầu dục được thi công bởi Hợp Phát Sauna
Phòng xông hơi ngoài trời được thi công bởi Hợp Phát Sauna

Phòng xông hơi thùng gỗ

Phòng xông hơi ngoài trời phổ biến nhất là phòng xông hơi khô dạng thùng. Thiết kế phòng xông hơi giúp tiết kiệm không gian nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, bắt mắt. Phòng xông hơi thùng gỗ sẽ nâng cấp trải nghiệm chăm sóc sức khỏe tại nhà của bạn. Phòng xông hơi có thể chịu mọi thời tiết khắc nghiệt với kết cấu gỗ thông chắc chắn. Hứa hẹn sẽ là nơi nghỉ ngơi hoàn hảo sau buổi tập luyện thể dục thể thao hay làm việc, học tập căng thẳng. 

Phòng xông hơi thùng gỗ
Phòng xông hơi thùng gỗ

Phòng xông hơi mái vòm

Là một trong những phòng xông hơi ngoài trời đẹp nhất, phòng xông hơi mái vòm phù hợp với những phong cách hiện đại đến cổ điển ở khu vực sân vườn. Phòng xông hơi có thể chứa tối đa 8 người được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp. Mái che bằng ván lợp đảm bảo độ bền vượt trội so với phòng xông hơi không có mái che. 

 Phòng xông hơi mái vòm
 Phòng xông hơi mái vòm

Nhà xông hơi ngoài trời 

Phòng tắm xông hơi ngoài trời được thiết kế theo kiểu dáng hình ngôi nhà gồm phòng thay đồ, phòng xông hơi, hiên nhà. Phòng xông hơi được ghép từ các tấm gỗ cao từ trần đến sàn dày 1 inch giúp giữ nhiệt và chống thời tiết lạnh giá. Mưa, tuyết, nắng, không ảnh hưởng đến phòng xông hơi vì phần mái che và hiên trước được làm bằng kim loại. 

Nhà xông hơi ngoài trời
Nhà xông hơi ngoài trời

5. Chi phí lắp đặt phòng xông hơi ngoài trời

Chi phí lắp đặt phòng xông hơi ngoài trời tốn kém hơn so với phòng xông hơi trong nhà vì phải lắp đặt hệ thống chống mưa, chống nắng để đảm bảo độ bền cho gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn đã có sắc địa điểm ngoài trời để đảm bảo an toàn cho phòng xông hơi thì chi phí thiết kế, lắp đặt phòng xông hơi sẽ tiết kiệm hơn. Các chi phí có thể thay đổi bao gồm:

 • Chi phí máy xông hơi: Các loại máy xông hơi trên thị trường sẽ có mức giá khác nhau. Các dòng máy xông hơi nhập khẩu chính hãng cao cấp hiện nay gồm Harvia, Sawo…
 • Chi phí gỗ làm phòng xông hơi: Mỗi loại gỗ làm phòng xông hơi sẽ có mức giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo các dòng gỗ lắp phòng xông hơi ngoài trời phổ biến gồm gỗ thông trắng Phần Lan, gỗ Hemlock Canada…
 • Chi phí phụ kiện kèm theo: Các phụ kiện kèm theo phòng xông hơi như xô gáo gỗ, đèn, kính cường lực, hộp hương liệu… 
 • Chi phí nhân công lắp đặt phòng xông hơi phụ thuộc việc lựa chọn đơn vị thiết kế và lắp đặt phòng xông hơi ngoài trời. 

Dù bạn quyết định lắp đặt loại phòng xông hơi ngoài trời nào, bạn sẽ đều cảm nhận sự diệu kỳ khi bước vào phòng xông hơi khô ngoài trời tại sân vườn trong nhà của bạn. Phòng xông hơi khô ngoài trời sẽ mang đến bạn những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe, thư giãn độc đáo, mới lạ giữa khung cảnh thiên nhiên. Nếu bạn đang muốn được tư vấn về phòng xông hơi ngoài trời, hãy liên hệ đến Hợp Phát Sauna và cung cấp các thông tin cần thiết. 

Hợp Phát Sauna - đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm phòng xông hơi, bồn tắm massage, bể bơi cao cấp. Mọi câu hỏi của các bạn có liên quan đến dòng sản phẩm này vui lòng gọi điện đến hotline 0983 989 885 để được hỗ trợ miễn phí.